Chơn Thành, Tổng kết năm học 2014-2015, triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016
Ngày 27/8/2015, Phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014-2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2015-2016.Về dự hội nghị có lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND-UBND huyện Chơn Thành, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu của các trường (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) trong toàn huyện.
Trong năm học 2014-2015 ngành giáo dục huyện Chơn Thành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Hiện nay toàn huyện 5 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.  Kết quả, đối với ngành học mầm non, đã thực hiện tốt công tác giáo dục trẻ toàn diện, phòng chống suy dinh dưỡng, tỷ lệ trẻ được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng đạt 100%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ.Vì thế số trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 1,8%%. Tổng số trẻ đạt “Bé khỏe bé ngoan” ở cả 3 cấp (trường, huyện, tỉnh) là: 1.237/3.850 cháu, đạt 32%. Ở bậc tiểu học, tỷ lệ trẻ 6 tuổi ra lớp 1 toàn huyện, đạt 99,8%. Chất lượng dạy và học được giữ vững và củng cố, học sinh tiểu học lên lớp thẳng đạt 99,5%; Tỷ lệ hoàn thành bậc tiểu học đạt 99,5%. Đối với bậc trung học cơ sở, số học sinh tuyển vào lớp 6 đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, đạt 99,5%, tỷ lệ lên lớp thẳng, đạt 99,5%. Bên cạnh đó toàn huyện có 9/9 xã thị trấn đạt chuẩn về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1. Duy trì đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục trung học cơ sở, đạt tỷ lệ 83,8%.Về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư, tu sửa và mua sắm mới, với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.
Ngoài ra công tác xã hội hoá giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện. Trong năm học, đã hỗ trợ và tặng học bổng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hơn 650 triệu đồng. Xã hội hóa hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được hơn 2,8 tỷ đồng.
       Trong năm học mới 2015-2016, Ngành giáo dục huyện Chơn Thành đã đề ra những nhiệm vụ trong tâm như: Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học. Tích cực tham mưu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể xây dựng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp chống tình trạng học sinh bỏ học. Vận động các nguồn lực xã hội để đầu tư cơ sở vật chất trường học và chăm lo đời sống cho học sinh nghèo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ :