Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 432
  • Tất cả: 72 797
Đăng nhập

Chơn Thành đầu tư cơ sở, vật chất cho năm học mới 2015-2016
Để chuần bị bước vào năm học mới 2015 – 2016 huyện Chơn Thành dự kiến đón khoảng 14.257 học sinh ở các bậc (mầm non, tiểu học và trung học cơ sở). Để đảm bảo thực hiện tốt công tác dạy và học ở địa phương, ngành Giáo dục của huyện đang nỗ lực triển khai phối hợp đồng bộ với các ngành chức năng từ huyện đến xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho năm học mới này.
Trường Mầm non Nha Bích nằm trong xã thuộc vùng khó khăn của huyện Chơn Thành. Năm nay nhà trường được đầu tư xây dựng thêm 2 phòng học chuẩn theo qui định của Bộ giáo dục và đào tạo, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Ban thanh niên Quân đội nhân dân Việt Nam, với tổng kinh phí 1 tỷ đồng. Cô Hoàng Thị Kim Quý- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: trong mấy năm trở lại đây cơ sở vật chất phòng học của nhà trường đều chưa đạt chuẩn, rất vất vả cho giáo viên đứng lớp. Ban giám hiệu cũng đã phát động công tác xã hội hóa đến bậc phụ huynh , tuy nhiên đa số là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc, cho nên đóng góp chỉ được một phần nhỏ, chủ yếu đầu tư vào làm một phần sân bê tông cho sạch sẽ. Với quy mô cơ sở vật chất như hiện nay, chắc chắn năm học mới này nhà trường sẽ phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

2 phòng học mới của trường mầm non Nha Bích do thượng tướng Ngô Xuân Lịch tài trợ đang hoàn thành tiến độ 95%

       Trường trung học cơ sở Minh Thành, huyện Chơn Thành mấy năm gần đây cơ sở vật chất trường lớp xuống cấp trầm trọng. Ngói lợp cũ, các hoành tre đều mục nát vì mối mọt, mỗi khi trời mưa có nhiều phòng bị dột . Được sự quan tâm đầu tư của UBND huyện, năm nay nhà trường đã được đầu tư xây dựng rời về điểm mới thuộc ấp 3, xã Minh Thành, Chơn Thành. Trường được xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị bao gồm 10 phòng họp và dãy khu nhà hiệu, với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng. Một số công trình phụ khác cũng đang được gấp rút thi công. Hiệu trưởng trường THCS Minh Thành, thầy Lê Thành Phúc cho biết: “năm học mới này nhà trường dự kiến đón 380 em. Nhà trường cũng thực hiện xã hội hóa công trình nhà vệ sinh do phụ huynh ủng hộ, với số tiền 120 triệu đồng. Hiện tại công công trình đã và đang chờ bàn giao đưa vào sử dụng cho năm học mới 2015-2016. Mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của nhà trường đã được chuẩn bị khá chu đáo”.

       Toàn huyện hiện có 25 trường công lập và 14 trường mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình, với hơn 592 phòng học ở cả 3 bậc học. Sau khi kết thúc năm học 2014 – 2015, Phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành đã chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn, phối hợp với các trường tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học của từng nhà trường. Theo đó, có 80% đơn vị trường học trong toàn ngành ở địa phương cần phải được tiến hành xây mới, sửa chữa, nâng cấp để đáp ứng cho công tác dạy và học trong năm học mới này.  Bên cạnh đó các nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở cơ sở thực hiện đến từng ấp, sóc, khu phố có các em đã nghỉ học từ những năm trước để vận động gia đình và bản thân các em đi học trở lại.

        Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình -Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành chia sẻ:Một điều điểm mới trong năm nay khác với mọi năm đó là UBND huyện đã giao quyền cho tự chủ cho Phòng GD&ĐT huyện lựa chọn các công trình theo thứ tự yêu tiên mang tính cấp thiết để mà đầu tư xây dựng trước. Về phát triển công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn thì toàn huyện công tác xã hội hóa giáo dục từ phụ huynh học sinh đến các tổ chức chính trị xã hội đã hỗ trợ đóng góp đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp được 2,8 tỷ đồng. Đến thời điểm này Ngành GD&ĐT huyện Chơn Thành đã cơ bản đảm bảovà sẵn sáng bước vào năm học mới 2015-2016 một cách tốt nhất”.